Tư vấn giải thể Công ty TNHH một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Vậy trong những trường hợp như thế nào thì công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có thể bị giải thể?

Căn cứ theo quy định tại Điều 201 Luật doanh nghiệp năm 2014 về “Các trường hợp và điều kiện giải thể doanh nghiệp, thì Công ty TNHH một thành viên có thể giải thể khi:

– Công ty đã kết thúc thời hạn hoạt động được ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định ra hạn thêm;

– Công ty giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp;

– Công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty TNHH một thành viên chỉ có thể được giải thể khi đảm bảo đã thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản. Tại thời điểm giải thể, công ty không có bất kỳ tranh chấp nào tại Tòa án hay Cơ quan trọng tài.

Giải thể công ty không phải là một vấn đề đơn giản vì nếu Quý khách không nắm được những quy định một các đầy đủ và hệ thống thì rất có khả năng sau khi giải thể doanh nghiệp vẫn còn sót lại những vấn đề tồn đọng, những thông tin chưa được giải quyết và dẫn tới những vấn đề tiềm ẩn trong tương lai.

Do vậy, việc tìm tới một công ty luật cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp uy tín là lựa chọn lý tưởng cho các cá nhân/ tổ chức. Khi thuê dịch vụ, Quý khách chỉ cần cung cấp hồ sơ và chờ đợi kết quả chứ không cần thiết phải tốn thời gian và nhân sự mà kết quả cuối cùng chưa chắc đã là kết quả tốt nhất Quý khách mong muốn.

Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, Công ty Luật TNHH Link & Partners là một trong những lựa chọn đáng tin cậy. Đến với Link & Partners, Quý khách sẽ được tư vấn đầy đủ và toàn diện nhất về thủ tục giải thể Công ty TNHH một thành viên với chi phí hợp lý với độ chuyên nghiệp của dịch vụ. Không chỉ được hưởng dịch vụ giải thể công ty TNHH một thành viên trọn gói, đạt kết quả mong muốn với thời gian nhanh chóng nhất có thể, Quý khách còn được các chuyên viên tận tình hướng dẫn và tư vấn về các vấn đề pháp lý khác liên quan.

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top