Tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn bị phạt 35 triệu đồng

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của Tổ công tác Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng, ông V.Q.H. (39 tuổi, trú phường 1, TP. Đà Lạt) bị xử phạt 35 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 23 tháng.

khong-mang-giay-to-xe

Ngày 5/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông V.Q.H. 35 triệu đồng về hành vi không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ về việc kiểm tra nồng độ cồn. Hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của ông H. trong thời gian 23 tháng.

Trước đó, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện ông H. có dấu hiệu sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe nên đã yêu cầu ông thổi vào đầu ống thở để đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế này tìm mọi lý do thoái thác, bất hợp tác

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông H. về hành vi không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ về việc kiểm tra nồng độ cồn.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông P.T.V. (37 tuổi, trú huyện Đơn Dương) 37,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 23 tháng.

Nguyên nhân, ông V. điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; mặt khác tài xế này còn điều khiển xe không gắn biển số.

Nguồn: kenh14.vn

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top