Phát lệnh truy nã đặc biệt đối với giám đốc công ty Active Real vẽ dự án “ma” lừa đảo khách hàng

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2018 đến giữa năm 2020, công ty Active Real do Nguyễn Quang Tuấn làm giám đốc đã tự lập, quảng cáo, vẽ sơ đồ phân lô, chào bán đất nền tại bốn dự án không có thật gồm: Châu Pha Century (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), dự án khu dân cư Hắc Dịch Central Home (thị xã Phú Mỹ), Tóc Tiên Dream Land (huyện Tân Thành, tinh Bà Rịa – Vũng Tàu), Châu Đức Green Pearl (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Nhiều người tin tưởng dự án mang lại lợi nhuận cao nên đã ký hợp đồng chuyền nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Active Real và nộp tiền mua nền đất.

Sau khi nhận tiền, Nguyễn Quang Tuấn không thực hiện theo hợp đồng, nhiều người đến công ty đòi tiền nhưng Tuấn không trả nên các khách hàng đã làm đơn tố cáo.

Khi Công an TP HCM vào cuộc điều tra thì Tuấn trốn khỏi nơi cư trú. Để phục vụ việc điều tra, xử lý, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát lệnh truy nã với Nguyễn Quang Tuấn để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tn-16280509463241094063173

Nguồn ảnh: Báo Công lý

Hiện nay, rất nhiều đối tượng đã lợi dụng sự tin tưởng của nhiều người để thực hiện các hành vi lừa đảo, nhất là những dự án đầu tư bất động sản đã được báo chí và các phương tiện truyền thông đưa tin. Thủ đoạn chính của những đối tượng lừa đảo trên là “vẽ” ra các dự án ma không có trên thực tế và quảng cáo sẽ mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên sau khi nhận tiền chúng liền lập tức bỏ trốn và những dự án ảo đó cũng biến mất.

Hành vi trên vi phạm quy định của pháp luật và đối tượng Nguyễn Quang Tuấn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017). Theo đó, căn cứ vào số tiền mà Tuấn lừa đảo những bị hại, mức phạt tù mà đối tượng này có thể phải đối mặt là từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân (nếu giá trị tài sản chiếm đoạt từ 500 triệu đồng trở lên). Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền với mức từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Sự việc trên đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ và kêu gọi đối tượng Nguyễn Quang Tuấn ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên đây cũng là một bài học giúp cho nhiều người nâng cao cảnh giác trước những hành vi lừa đảo tinh vi của các đối tượng, nhất là khi quyết định đầu tư vào các dự án bất động sản có giá trị lớn, mọi người cần lựa chọn những đối tác uy tín, đáng tin cậy và đặc biệt là nắm rõ những thông tin về đối tác của mình.

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top