Phát hiện “kho” hàng cờ bạc bịp với bài tẩm hóa chất, kính nhìn xuyên thấu và áo đổi bài

Hiền đã lên cửa khẩu mua hàng nghìn dụng cụ cờ bạc bịp về bán cho con bạc tùy loại với giá từ 1 – 10 triệu đồng.

nghi-viec-huong-nguyen-luong(1)

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một điểm bán thiết bị, dụng cụ “cờ bạc bịp” với số lượng rất lớn.

Cụ thể, sau một thời gian điều tra theo dõi, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ kiểm tra tại căn nhà số 25 phố Lê Hồng Sơn (phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa) do Lê Văn Hiền (SN 1983) cùng vợ là Lê Thị Huệ (SN 1990) làm chủ và phát hiện một số lượng lớn dụng cụ cờ bạc bịp.

Tại hiện trường, công an phát hiện, thu giữ 2.500 bộ bài các loại đã được tẩm hóa chất, quét mã vạch và đánh dấu các hoa văn dùng cho các máy đánh bạc; 40 hộp kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài; 2 bộ dụng cụ ép bài; 28 bộ bát đĩa, quân vị có gắn chíp điện tử để điều khiển các đối tượng tham gia đánh bạc; 9 bộ bệ chôn dưới đất; 30 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại; 3 đồng hồ soi lá bài.

Ngoài ra công an còn thu giữ 12 áo bên trong gắn máy đổi bài… cùng một số tang vật phục vụ việc chơi “cờ bạc bịp”.

Tại cơ quan công an, Lê Văn Hiền khai nhận đã mua các dụng cụ, thiết bị này từ cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) về Thanh Hóa bán để kiếm lời. Theo Hiền, mỗi loại thiết bị, dụng cụ dùng để hoạt động “cờ bạc bịp” này có giá tiền khác nhau từ 1 – 10 triệu đồng.

Cơ quan công an cho biết, việc sản xuất, mua bán thiết bị “cờ bạc bịp” kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm, nhiều gia đình khuynh gia bại sản, nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ trọng án, đòi nợ, ném chất bẩn cũng xuất phát từ cờ bạc.

Khi một số con bạc sử dụng các phương tiện, công cụ “cờ bạc bịp” này thì sẽ trở thành người quyết định sự thắng – thua trong mỗi canh bạc. Các “đối thủ” chỉ có thua chứ không có thắng. Nhiều đối tượng khi thua bạc càng “cay cú”, càng muốn “gỡ gạc” thì càng thua nặng.

Thậm chí, khi biết mình bị lừa, bị đối thủ gian lận, dùng thiết bị “bịp”, nhưng vì việc đánh bạc là vi phạm pháp luật, nên các con bạc bị lừa không dám đến cơ quan công an tố cáo, do đó đành chịu phần thiệt thòi.

Tùy từng thiết bị, công cụ càng hiện đại thì giá tiền càng cao. Chỉ cần sử dụng thành công các loại thiết bị này, các con bạc bị lừa đảo, móc túi trắng trợn mà không hề hay biết.

Cũng theo các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thì hầu hết các bộ bài bán để dùng “cờ bạc bịp” đều được quét các loại hóa chất dùng để phản quang có chứa chất phóng xạ, vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ.

Nguồn: kenh14.vn

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top