Những vấn đề chủ sở hữu lưu ý sau khi được cấp văn bằng bảo hộ

  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chỉ có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn, nhưng có thể gia hạn liên tiếp 10 năm một lần, không giới hạn số lần. Nếu quá 6 tháng kể từ ngày hết hạn mà chủ sở hữu nhãn hiệu không tiến hành thủ tục gia hạn thì nhãn hiệu sẽ hết hiệu lực.

Chủ sở hữu có thể gia hạn nhãn hiệu trong vòng 6 tháng trước và 6 tháng sau ngày hết hiệu lực. Tuy nhiên, nếu gia hạn vào 6 tháng sau ngày hết hạn sẽ mất thêm phí gia hạn muộn.

  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị đình chỉ hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu chấm dứt tồn tại hoặc không sử dụng nhãn hiệu đó trong vòng 5 năm liên tiếp.

  • Trong thời gian hiệu lực của văn bằng, nếu như có bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến văn bằng bảo hộ như: thay đổi địa chỉ hoặc/ và tên chủ sở hữu, chuyển nhượng quyền sở hữu, chuyển giao quyền sử dụng chủ sở hữu cần tiến hành các thủ tục yêu cầu Cục sở hữu trí tuệ ghi nhận những thay đổi đó.

  • Chủ sở hữu nên bảo quản văn bằng bảo hộ cẩn thận. Trong trường hợp Văn bằng bảo hộ bị mất hoặc bị rách, cũ, nát, chủ sở hữu có thể tiến hành các thủ tục yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp Phó bản.

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top