Kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí tại 36 tỉnh, thành phố

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Thanh tra Bộ có công văn số 1101/TTra ngày 3-12-2020 gửi 36 sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra, xử lý tên miền liên quan đến báo chí, dễ gây nhầm lẫn với trang thông tin điện tử tổng hợp.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cùng với đó, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển danh sách tên miền (trong nước và quốc tế) có dấu hiệu vi phạm để 36 sở thông tin và truyền thông rà soát, đối chiếu các chủ thể (cá nhân, tổ chức) có địa chỉ trên địa bàn quản lý của mình, xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời, tiến hành xử phạt vi phạm đối với các hành vi cung cấp thông tin điện tử tổng hợp không có giấy phép theo quy định tại Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản (có hiệu lực từ ngày 1-12-2020).

Thanh tra Bộ cũng yêu cầu 36 sở thông tin và truyền thông (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Bình, Vĩnh Long, Bình Phước, Lâm Đồng, Quảng Nam, Ninh Bình, Bình Dương, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Cần Thơ, Đắk Lắk, Tuyên Quang, Hải Dương, Tây Ninh, Thái Bình, Khánh Hòa, Nam Định, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Thừa Thiên – Huế, Phú Thọ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Kiên Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Gia Lai, Hòa Bình) báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý gửi về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trước đó, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xác định danh sách cụ thể các tên miền hiện đang cung cấp nội dung thông tin như trang thông tin điện tử tổng hợp hoặc gây nhầm lẫn với cơ quan báo chí. Được biết, trong số tên miền có dấu hiệu vi phạm, có các tên miền trùng với cơ quan báo chí như tapchitruyenhinh.net, tapchithoidai.com, tapchinganhang.net; tên miền giống cơ quan báo chí như tapchilamdep.com, tapchicongnghe.info…

Theo nguồn: báo Hà Nội mới

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top