Hà Nội giải thích rõ hàng quán nào phải đóng cửa từ ngày 16/02/2021

Từ ngày 16/2, TP Hà Nội tạm dừng các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê. Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu giãn cách tối thiểu 2m.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tại phiên họp 90 của Ban chỉ đạo. Nội dung kết luận giải thích rõ các cửa hàng thuộc diện phải đóng cửa từ sau 0h ngày 16/2.

Cụ thể, từ sau 0h ngày 16/2, TP Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP Hà Nội.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu sẽ bị dừng hoạt động.

 

Hà Nội tạm đóng cửa các hàng quán vỉa hè từ 16/2. (Ảnh: Đỗ Linh)

 

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, internet, bar, karaoke, club… theo đúng chỉ đạo.

TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện, xã phường thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với người dân từ nơi khác trở về Hà Nội (đặc biệt là các trường hợp trở về từ vùng có ổ dịch).

Đối với tất cả các trường hợp trở về Hà Nội từ Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe. Đối với trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1 đến nay cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước theo chức năng nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác giảng dạy trong thời gian học sinh học online.

Công an TP Hà Nội được yêu cầu chỉ đạo công an các quận huyện chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương triển khai phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác khai báo y tế cho người từ nơi khác trở về Hà Nội sau nghỉ Tết Nguyên đán.

Nguồn: Thư viện pháp luật.

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top