Cục QLTT Hà Nội tạm giữ 5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

(SHTT) – Ngày 14/1/2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết đang phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý vụ phát hiện gần 5 tấn ‘mặt nạ giấy’ do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Tân Sửu 2021 của Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, Đội QLTT số 5 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Phòng 7 (Cục cảnh sát Môi trường – Bộ Công an) tiến hành kiểm tra 2 phương tiện xe ô tô tải BKS 29C -82036 do ông Phạm Văn Hiệp (trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và ô tô BKS 29C-32089 do ông Nguyễn Tiến Lượng (trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) điều khiển. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ được vận chuyển trên 2 xe ô tô tải.

Số mặt nạ trên chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml. Tổng giá trị hàng hóa ước tính lên tới hơn 3 tỷ đồng. Đây đều là hàng do nước ngoài sản xuất, lái xe chở hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng.

my pham nhap lau

Cục QLTT Hà Nội tạm giữ 5 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ 

Qua đấu tranh ban đầu, lái xe khai nhận, số hàng này được thuê vận chuyển về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Hiện tại, chủ số hàng hóa vẫn chưa trình diện để làm việc với cơ quan chức năng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng 2 phương tiện vận tải để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân cần mua hàng tại những đơn vị, cơ sở kinh doanh có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ nhãn mác theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Cục QLTT Hà Nội cũng yêu cầu các đội, và các cơ chức năng của Hà Nội cần có sự phối hợp, siết chặt công tác quản lý, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những cá nhân và tổ chức vi phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người kinh doanh không nên chạy theo lợi nhuận, tiếp tay cho việc sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm bảo chất lượng.

Nguồn: sohuutritue.net.vn

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top