Công ty xuất khẩu lao động “bốc hơi”, hàng chục nạn nhân bỏ dở giấc mơ đổi đời

Được hứa hẹn đi làm kỹ sư tại Nhật Bản, hàng chục người bỏ ra hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng nhưng sau 2 năm, cam kết chưa được thực hiện còn tiền thì khó đòi.

40 nạn nhân của một công ty xuất khẩu lao động đều là cử nhân tốt nghiệp, mỗi người đã nộp một khoản phí từ 50-100 triệu đồng cho công ty cổ phần Nhân lực quốc tế Mika có địa chỉ tại phố Vũ Đức Thận, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Nhiều lao động đến đây để tìm gặp Ban Giám đốc công ty nhưng biển công ty đã tháo, người thuê mới đã dọn đến.

Một người dân ở phố Vũ Đức Thận cho biết: “Nhiều người đến đây đòi lắm nhưng người ta dọn đi rồi biết ở chỗ nào. Trước học ở đây đông lắm. Khổ dân lao động chắt bóp mãi mới được thế mà giờ phải chịu”.

Công ty xuất khẩu lao động bốc hơi, giấc mơ đổi đời dở dang - Ảnh 1.

Nạn nhân tìm đến công ty xuất khẩu lao động để đòi tiền nhưng công ty đã chuyển đi nơi khác.

Trang Facebook và trang web của công ty cũng không còn hoạt động. Các lao động biết đến công ty và làm hồ sơ nộp vào đây chủ yếu qua các hội nhóm trên Facebook, quảng cáo đi xuất khẩu lao động. Theo các trang mạng xã hội, công ty hoạt động từ tháng 3/2018. Các học viên từ nhiều địa phương cả nước sau khi qua vòng hồ sơ sẽ vào học tiếng Nhật tại công ty.

Chi tiết vụ việc vui lòng xem lại link sau: Toàn cảnh vụ việc lừa đảo xuất khẩu lạo động công ty Nhân lực Mika

Nguồn: VTV.vn

logo

Link & Partners

Là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam.

 Phòng 2403 tòa A3, chung cư Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Thàn phố Hà Nội, Việt Nam
0243.997.2222 - 0949.592.295
[email protected]

Fanpage

Hotline: 0243-997-2222

Scroll to Top